Tin tức

Tăng tuổi thọ ắc quy ô tô | Cách sử dụng và bảo dưỡng đúng cách

       Khi bạn biết cách chăm sóc và sử dụng ắc quy đúng cách, bạn có thể tránh được những hỏng hóc không đáng có và kéo dài tuổi thọ của nó. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa nắm rõ về các nguyên tắc cơ bản để sử dụng ắc quy ô tô một cách hiệu quả. Trong bài viết này, Duy Phát sẽ cung cấp cho bạn một hướng dẫn đơn giản và chi tiết về cách sử dụng ắc quy ô tô đúng cách.

  Sử dụng ắc quy ô tô đúng cách giúp tăng tuổi thọ


       Để tăng tuổi thọ của ắc quy ô tô và tránh những sự cố không đáng có, người sử dụng cần chú ý những cách sử dụng đúng cách của ô tô dưới đây:

  Thường xuyên kiểm tra ắc quy

       Trong quá trình sử dụng, hiệu suất năng lượng của ắc quy sẽ dần giảm, gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của nó. Đó là lý do tại sao người dùng cần thực hiện kiểm tra định kỳ cho ắc quy để phát hiện sớm các vấn đề có thể xảy ra và khắc phục chúng, nhằm đảm bảo ắc quy hoạt động một cách bình thường và hiệu quả.

  Luôn giữ sạch các nắp đậy và cọc bình, đảm bảo đã siết chặt các nắp bình

       Để đảm bảo hiệu suất làm việc của ắc quy không bị suy giảm, bạn cần duy trì sạch sẽ các nắp đậy và cọc bình để tránh bụi bẩn tích tụ. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng các nắp bình đã được siết chặt để ngăn chặn nước điện phân rò rỉ ra bên ngoài và gây ăn mòn cho khay cực điện.

  Hạn chế khởi động quá nhiều, đi quãng đường quá ngắn

       Nếu bạn khởi động xe quá nhiều lần và thường xuyên di chuyển trên quãng đường ngắn, tuổi thọ của ắc quy sẽ giảm đi. Điều này xảy ra vì ắc quy phải hoạt động liên tục mà không có đủ thời gian để được nạp đầy. Thời gian tối thiểu cần để ắc quy ô tô được sạc đầy là từ 10-20 phút.

  Khi không sử dụng xe trong thời gian dài nên khởi động xe từ 30p – 1h mỗi tuần

       Để tăng tuổi thọ của ắc quy và bảo vệ động cơ cũng như các thiết bị khác, khi không sử dụng xe trong thời gian dài, hãy khởi động xe ít nhất một lần mỗi tuần và giữ cho nó hoạt động trong khoảng thời gian từ 30 phút đến 1 tiếng.

  Không đỗ xe dưới ánh nắng mà hè quá lâu

       Để giảm thiểu tác động của nhiệt độ đến tuổi thọ của ắc quy và tránh suy giảm hiệu suất, chủ xe nên tránh đỗ xe dưới ánh nắng mặt trời quá lâu. Nếu không thể tránh, hãy sử dụng bạt cách nhiệt che phủ hoặc tìm bãi đỗ xe có mái che để bảo vệ ắc quy khỏi tác động nhiệt độ. Điều này cũng giúp ngăn chặn quá trình bạc màu ở các chi tiết khác của xe.

  Nên vệ sinh khoang máy định kỳ để đảm bảo ắc quy và các bộ phận động cơ luôn sạch sẽ

       Để đảm bảo ắc quy và các bộ phận động cơ luôn sạch sẽ, hãy thực hiện việc vệ sinh khoang máy định kỳ. Để đạt hiệu quả vệ sinh tốt nhất và đảm bảo an toàn, bạn nên đến các trung tâm uy tín. Tại đây, nhân viên sẽ sử dụng các dung dịch vệ sinh chuyên dụng từ các thương hiệu như Meguiars, 3M, Black Magic... để mang lại hiệu quả vệ sinh tốt nhất cho xe của bạn.


  CÔNG TY TNHH ẮC QUY DUY PHÁT

  Địa chỉ: 343A Lũy Bán Bích, P.Hiệp Tân, Quận Tân Phú

  Hotline: 0906 788 277 - 0935 77 22 55

  Email: acquyduyphat@gmail.com

  Website: acquyduyphat.com

  (0)