Tin tức

Nhận biết ắc quy ô tô hỏng - Các tín hiệu và gợi ý quan trọng

        Bạn đang gặp vấn đề với xe ô tô của mình và nghi ngờ rằng ắc quy có thể là nguyên nhân? Không cần lo lắng! Trong bài viết này, Ắc Quy Duy Phát sẽ cung cấp cho bạn một số gợi ý và cách nhận biết khi ắc quy ô tô bị hỏng. Điều này giúp bạn xác định nguyên nhân gốc rễ của sự cố và đưa ra các biện pháp khắc phục.

  Cách nhận biết ắc quy ô tô hỏng


  Đèn cảnh báo ắc quy báo sáng trên đồng hồ taplo

        Khi bạn nhận thấy dấu hiệu này, đó là tín hiệu rõ ràng nhất cho thấy bình ắc quy ô tô đang yếu hoặc gần hết tuổi thọ, điều này đòi hỏi bạn mang xe đến kiểm tra và có thể phải thay ắc quy mới.

  Động cơ khởi động yếu

        Ắc quy đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống khởi động của ô tô. Khi khởi động xe, nếu động cơ khởi động yếu hoặc quá trình khởi động kéo dài hơn bình thường, có thể nguyên nhân là do ắc quy đang yếu. Trong nhiều trường hợp, sau khi xe đã được nổ máy và ắc quy được sạc bằng máy phát trong khoảng 30 phút, nhưng khi tắt máy và khởi động lại, động cơ vẫn không thể khởi động, điều đó chứng tỏ ắc quy của xe đã hỏng và cần phải được thay thế.

  Xe khó khởi động vào buổi sáng 

        Khi động cơ của xe không hoạt động qua đêm, máy phát sẽ không cung cấp điện cho ắc quy. Khi động cơ lạnh đi, ma sát trong hệ thống khởi động tăng lên và yêu cầu một dòng điện đủ mạnh để khởi động. Điều này làm giảm khả năng cung cấp điện của ắc quy. Do đó, nếu xe của bạn gặp khó khăn khi khởi động vào buổi sáng, khoảng 3 lần mỗi tuần, đó là một tín hiệu cho thấy ắc quy của bạn có vấn đề và cần được thay mới.

  Ắc quy ô tô bị phồng

        Có nhiều nguyên nhân gây phồng bình ắc quy ô tô, nhưng có ba nguyên nhân chính là: chất lượng của bình ắc quy, yếu tố môi trường (đặc biệt là nhiệt độ cao), và sạc quá tải. Khi bình ắc quy ô tô bị phồng, chắc chắn chất lượng và an toàn không còn được đảm bảo (rất dễ xảy ra cháy nổ). Do đó, khi gặp tình trạng này, người lái cần ngay lập tức thay thế bình ắc quy mới để đảm bảo an toàn.

  Đầu cọc ắc quy bị hỏng, bị rò rỉ, nứt vỡ

        Dưới tác động của nhiệt độ trong khoang động cơ trong thời gian dài, đầu cọc ắc quy có thể bị lỏng, ăn mòn và oxy hóa. Hiện tượng này sẽ làm giảm tuổi thọ của ắc quy. Nếu tình trạng này kéo dài, nó có thể gây nguy hiểm khi điện áp trong bình dễ dàng rò rỉ qua các lớp oxy hóa. Vì vậy, để giảm thiểu rủi ro tối đa, bạn nên nhanh chóng đến các địa chỉ uy tín để thay thế ắc quy mới cho chiếc xe của mình.

  Thời gian sử dụng ắc quy ô tô

        Thời gian sử dụng trung bình của ắc quy ô tô là từ 2-5 năm, tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như điều kiện thời tiết, thói quen sử dụng của người lái, và chế độ bảo dưỡng. Khi ắc quy đã đạt đến cuối vòng đời của nó, bạn nên ngay lập tức thay thế ắc quy mới cho xe của mình.

        Hy vọng rằng thông tin trong bài viết này đã mang lại cho bạn sự hiểu biết và tự tin hơn trong việc nhận biết và xử lý các vấn đề liên quan đến ắc quy ô tô. Hãy áp dụng những kiến thức này vào thực tế và trở thành một tài xế thông thái trên các con đường.


  CÔNG TY TNHH ẮC QUY DUY PHÁT

  Địa chỉ: 343A Lũy Bán Bích, P.Hiệp Tân, Quận Tân Phú

  Hotline: 0906 788 277 - 0935 77 22 55

  Email: acquyduyphat@gmail.com

  Website: acquyduyphat.com

  (0)