Tin tức

Tại sao cần kích bình ô tô khi ắc - quy bị hỏng?

  Đối với nhiều người thường xuyên phải di chuyển trên xe ô tô thì chắc chắn hiểu rõ tầm quan trọng của bình ắc - quy trong quá trình vận hành xe hiện nay. Vai trò của bình ắc - quy thực hiện chức năng tiếp điện để xe ô tô có thể khởi động dễ dàng. Đồng thời duy trì tất cả các hoạt động của xe. 

  Vậy nên, nếu ắc - quy mà gặp phải vấn đề trục trặc thì xe ô tô của bạn sẽ bị bất động và dừng lại trên đường. Chính vì thế mà không ít người cho rằng, việc mỗi chủ xe nên trang bị một bộ kích bình ô tô cho “xế yêu” của mình là điều cần thiết. Bởi nó sẽ trở thành một chiếc “phao cứu sinh” cần kíp nhất mỗi khi ắc - quy trên xe của bạn bị hỏng đột ngột.

  Ắc - quy đóng vai trò quan trọng đối với xế yêu

  Khi nào cần kích bình ô tô?

  Trong quá trình di chuyển bằng xe ô tô của mình. Nếu chú ý, bạn sẽ dễ dàng nhận biết được tình trạng ắc - quy đang gặp sự cố thông qua một số biểu hiện như đề xe nhiều lần nhưng không nổ, bị tắt máy đột ngột hoặc đèn xe không sáng. 

  Nếu xe ô tô của bạn đang thực sự gặp phải các dấu hiệu này thì chứng tỏ bình ắc - quy của bạn đang phải đối mặt với một số tình trạng sau đây:

  Hết bình hay yếu bình

  Nếu như mỗi lần mà bạn khởi động xe nhưng chúng lại không nhạy và tốn khá nhiều thời gian so với trước đây. Hoặc người lái phải bấm liên tục nút khởi động nhưng xe lại có cảm giác yếu hẳn đi và không còn được mạnh mẽ như trước đây nữa. Đó có thể là do bình ắc - quy của bạn đang dần yếu đi, lượng điện bên trong cũng cạn kiệt và dẫn đến việc hết bình.

  Để nhận biết được tình trạng bình ắc - quy bị yếu đi. Bạn cũng có thể quan sát thông qua còi xe bị yếu đi. Nếu như chú ý kỹ, bạn cũng sẽ thấy còi xe của ô tô cũng không còn được vang và to như trước. Bởi lẽ, nếu ắc - quy hoạt động tốt thì còi xe sẽ cho âm thanh rất trong và vang. Tuy nhiên, nếu còi xe bị yếu đi thì nó cũng chính là một trong những biểu hiện thường thấy báo động cho tình trạng xuống cấp của bình ắc - quy.

  Bình ắc - quy đã sử dụng lâu ngày nên khả năng tiếp điện kém

  Trong trường hợp mà bạn liên tục khởi động xe nhưng chúng lại không có dấu hiệu nhúc nhích. Hoặc có khởi động nhưng khả năng tiếp điện cực kỳ kém thì khả năng tiếp theo đó có thể là do ắc - quy của bạn đã bị hao mòn. Thông thường, mỗi bình ắc - quy sẽ có tuổi thọ trung bình trong khoảng từ 4 đến 5 năm. Do đó nếu xe ô tô của bạn thường gặp phải trường hợp hao ắc - quy xe hơi. Có lẽ đến lúc bạn cần phải thay một bình ắc - quy mới chất lượng hơn.

  Bình ắc - quy bị hỏng do nhiều nguyên nhân khác nhau

  Bình ắc - quy bị hỏng hóc

  Khi ắc - quy đã được sạc điện đầy đủ thì chúng có thể hoạt động lại một cách bình thường. Thế nhưng, nếu bạn đã thực hiện theo đúng phương pháp trên mà xe ô tô của bạn vẫn bất động hoặc không thể nổ máy nhanh được. Nguy cơ cao có lẽ bạn cần nên thay ắc - quy mới ngay lập tức. Bởi thực chất, ắc - quy của bạn không những bị hết điện mà chúng còn bị hỏng hóc. 

  Hệ thống điện trong xe yếu dần

  Một trong những dấu hiệu dễ để bạn nhận biết được tình trạng bình ắc - quy cần được kích bình ô tô đó chính là cụm đèn xe bị yếu đi. Khi khởi động xe, đèn xe sẽ không còn được sáng rõ nữa. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy vấn đề này khi điều khiển xe vào buổi tối. Việc ắc - quy bị yếu sẽ khiến cho đèn pha bị tối đi rõ rệt, cường độ ánh sáng cũng không đều. Thậm chí đèn pha cũng bị lóe lên rồi tắt ngúm. Khi gặp phải trường hợp này, bạn cần nên nhanh chóng kích bình ngay lập tức.

  Xe lâu ngày chưa nạp điện, bình điện quá thời hạn chưa được thay thế

  Nếu xe của bạn lâu ngày chưa được nạp điện nhưng phải liên tục hoạt động với tần suất cao. Ví dụ như: Khởi động một số thiết bị trong khi xe không nổ máy như đèn xi - nhan, đèn pha, đèn nội thất, điều hòa, hệ thống giải trí, âm thanh,... Chính những điều này sẽ khiến cho ắc - quy bị giảm điện nhanh chóng. Do đó, nếu bạn không nạp điện lại mau chóng sẽ khiến cho bình ắc - quy mau hỏng hơn rất nhiều.

  Máy kích bình ô tô - Sự lựa chọn hàng đầu “cấp cứu” cho ắc - quy của bạn

  Với tất cả những lý do trên, việc trang bị ngay cho xế yêu của mình một bộ máy kích bình ô tô là điều mà các chủ xe cần làm ngay từ bây giờ. Bởi chính bản thân chúng ta cũng không bao giờ có thể đoán được ắc - quy sẽ bị hỏng lúc nào. Cũng như khi di chuyển xa và trong điều kiện trời tối. Ắc - quy của bạn vô tình bị hỏng, bạn lại không có người quen nào gần đó giúp đỡ thì máy kích bình chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn.

  Máy kích bình ô tô - Sự lựa chọn hàng đầu “cấp cứu” cho ắc - quy của bạn

  Vậy nên, nếu bạn đang cần tìm ngay cho mình địa chỉ cung cấp máy kích bình ô tô chính hãng và chất lượng nhất hiện nay. Liên hệ ngay với Công ty TNHH Ắc Quy Duy Phát để được chúng tôi tư vấn chi tiết hơn nhé.

  (0)