Tin tức

Lý do vì sao xe ô tô đề không nổ và cách giải quyết

  Bỗng nhiên một ngày đẹp trời, xe ô tô đề không nổ khiến cho nhiều chủ xe phải hoang mang vì không biết cách giải quyết. Đặc biệt, nếu không nắm được nguyên nhân thì họ sẽ phải tốn thêm một khoản tiền lớn để có thể sửa chữa. Vậy làm thế nào để có thể kiểm tra được nguyên nhân cũng như khắc phục tình trạng này? Theo dõi ngay nội dung bài viết sau đây để biết được câu trả lời nhé.

  Tình trạng xe ô tô không nổ khiến cho nhiều người cảm thấy hoang mang

  Những nguyên nhân khiến cho xe ô tô đề không nổ

  Lỗi ắc quy

  Sụt giảm nguồn điện là tác nhân chính ảnh hưởng nghiêm trọng đến ắc quy. Việc sụt giảm điện diễn ra khi động cơ đã tắt. Thế nhưng vẫn còn có một số thiết bị điện tử khác vẫn phải sử dụng một lượng điện nhỏ để duy trì hoạt động.

  Trong quá trình bạn sử dụng ắc quy thì nó sẽ được máy phát điện nạp lại do đó mà việc sụt giảm điện tích không đáng kể. Nhất là đối với những xe không thường xuyên đi thì máy phát điện lại càng không có cơ hội để hoạt động.

  Vì vậy mà điện tích bị mất đi của ắc quy sẽ không thể nào bù đắp lại được. Đó chính là lý do vì sao khi mang xe ra sử dụng thì ắc quy sẽ bị quá yếu hoặc hết điện.

  Ngoài ra, một trong những nguyên nhân khiến cho xe ô tô đề không nổ còn do ắc quy có 2 đầu cực đã bị ăn mòn sẽ dẫn đến tình trạng dẫn điện kém. Từ đó khiến cho ắc quy không thể nạp được điện tích trữ và dẫn đến tình huống ắc quy bị hết điện không thể hoạt động được.

  Hệ thống đề

  Khi bạn không đề xe ô tô được và nghe thấy những tiếng lách tác phía bên trong. Có lẽ nguyên nhân là do hệ thống đề đã bị lỗi. Lúc này, những ống nam châm trong hệ thống đề nóng và ngắt ngay lập tức gây ra hiện tượng trên.

  Cần số

  Khi bạn khởi động xe nhưng động cơ vẫn trơ ra và không hoạt động. Cùng lúc đó đèn trên bảng điều khiển không hiển thị hoặc không nhấp nháy. Đó có thể là do vị trí cần số chưa đúng dẫn đến tình trạng này.

  Rơ le, bơm xăng bị lỗi

  Rơ le hay bơm xăng bị lỗi cũng là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến hiện tượng nổ máy. Tuy nhiên, động cơ của nó lại không tiếp tục hoạt động được. Trong khi đó, xăng có tác dụng như chất làm mát cho động cơ. Khi bạn chạy ở tốc độ thấp thì bơm xăng sẽ hút vào thêm một lượng nhỏ không khí nữa. Điều này khiến nó bị nóng lên và nhanh bị hỏng. 

  Xe không nổ do nhiều lỗi khác nhau

  Cách giải quyết xe ô tô đề không nổ

  Khi gặp phải tình trạng xe ô tô đề không nổ. Đầu tiên bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân và tìm hiểu một số cách giải quyết như sau:

  Ắc quy hỏng hoặc yếu

  Trường hợp xe bị mất điện hoàn toàn, giải pháp tốt nhất dành cho bạn lúc này đó chính là sử dụng bộ dây câu sạc để câu điện cho bình ắc quy. Thế nhưng, bạn nên chọn dòng ắc quy hoạt động tốt và có điện áp bằng hoặc lớn hơn với điện áp của xe. Có như vậy thì tỉ lệ khởi động xe trong tường hợp này sẽ cao hơn.

  Tuy nhiên, nếu xe không khởi động được do bị hỏng cầu chì hoặc đứt dây diện vì xe lâu ngày không đi. Việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là kiểm tra hộp cầu chì, nếu như nó bị hỏng thì tiến hành thay cái mới.

  Không chỉ vậy, bạn cũng có thể sử dụng những bộ kích điện được bán trên thị trường hiện nay. Nếu như ắc quy của bạn bị hỏng, bạn cũng chỉ cần thay cái mới để xe có thể được hoạt động tốt hơn.

  Còn nếu trường hợp kết hợp giữa các đầu ắc quy bị kém, bạn nên tháo kẹp ra và lau chùi sau đó siết lại kẹp dây điện. Đồng thời, bạn cần phải điều chỉnh lại mức điện dịch bên trong ô tô.

  Cần số đưa về đúng vị trí

  Khi cần số không hoạt động đúng vị trí. Lúc này bạn chỉ cần đưa cần số về lại vị trí P đối với các hộp số tự động. Hoặc tiến hành đạp côn đối với các hộp số sàn. Còn với các dòng xe khởi động bằng nút Start/Stop thì bạn chỉ cần đạp thắng là xong.

  Sử dụng máy kích bình ô tô

  Một trong những giải pháp tối ưu hiện nay đang được đưa ra đối với tình trạng xe bất ngờ không nổ máy được đó là sử dụng máy kích bình ô tô. Theo đó, các dòng pin kích bình ô tô đang trở thành một sản phẩm được nhiều chủ xe tin dùng nhất. Với thiết kế nhỏ gọn, máy kích bình này hoàn toàn dễ mang đi trong mọi chuyến hành trình của mình.

  Sử dụng máy kích bình là giải pháp hiệu quả nhất hiện nay dành cho xe ô tô không nổ

  Để có thể mua sản phẩm máy kích bình chính hãng. Bạn vui lòng truy cập vào trang Web: https://acquyduyphat.com/may-kich-binh-de-xe-oto hoặc liên hệ ngay cho Công ty TNHH Ắc Quy Duy Phát để được tư vấn mua hàng chi tiết hơn nhé.

  (0)