Tin tức

Lợi ích của việc sử dụng bộ sạc ắc quy ô tô

  Bình ắc quy đóng một vai trò quan trọng trong quá trình vận hành của chiếc xe. Nó giữ chức năng giúp tiếp điện và đồng thời thởi động ô tô để duy trì mọi hoạt động của xe. Điều này có nghĩa là khi ắc quy mà gặp phải vấn đề trục trặc nào đó thì xe của bạn sẽ bị dừng lại và bất động trên đường. Những lúc này, thay vì chờ đợi cứu hộ hoặc nhờ sự trợ giúp của các xe khác. Bạn vẫn hoàn toàn có thể làm chủ tình huống bằng cách sử dụng bộ sạc ắc quy ô tô cho chiếc xe của mình.

  Bộ sạc ắc quy ô tô mang đến nhiều lợi ích cho chiếc xe của bạn

  Nguyên nhân khiến cho bình ắc quy bị yếu

  Sự thật thì không có một thiết bị nào mãi mãi hoạt động tốt mà chẳng bao giờ bị hỏng cả. Tương tự, bình ắc quy ô tô cũng như thế. Vì một số nguyên nhân khác nhau mà bình ắc quy bị yếu hoặc hết điện. Điển hình như:

  - Nhiệt độ quá lạnh hoặc quá nóng: Khi nhiệt độ chênh lệch nhau quá nhiều khiến cho các thành phần hóa học được cấu tạo trong bình ắc quy bị thay đổi. Từ đó khiến cho bình ắc quy bị yếu và bị hết điện nhanh chóng.

  - Xe không thường xuyên sử dụng: Khi để xe quá lâu và không thường xuyên sử dụng. Chắc chắc ắc quy cũng sẽ bị hết điện và không thể khởi động được xe.

  - Xe bị ngập nước: Khi bạn di chuyển xe dưới trời mưa hoặc khi bạn rửa xe và vệ sinh khoang máy không đúng cách. Nước từ bên ngoài sẽ tràn vào các giác cắm, đường dây khiến cho ắc quy nhanh chóng bị hết điện.

  - Không tắt các thiết bị sử dụng điện: Đây là một lỗi bất cẩn thường xuyên xảy ra ở nhiều người. Khi bạn quên tắt các thiết bị sử dụng điện sau khi rời xe. Thì các thiết bị như điều hòa, đèn, radio,... vẫn còn hoạt động và nó chính là nguyên nhân khiến cho bình ắc quy bị hết điện.

  - Bình ắc quy cũng giống như con người, chúng cũng có tuổi thọ nhất định. Thông thường, một bình ắc quy sử dụng trong khoảng từ 2 - 3 năm. Lúc này ắc quy sẽ bị xuống cấp và hoàn toàn có thể bị chất máy bất cứ lúc nào.

  Có nhiều nguyên nhân xảy ra khiến cho bình ắc quy bị yếu điện

  Hậu quả khi không sạc ắc quy ô tô kịp thời

  Có thể nói, những vấn đề trên toàn là những điều rất thường xảy ra và chắc chắc có không ít người trong số chúng ta đã từng vướng phải. Chỉ khi nào rơi vào hoàn cảnh trên thì mới thấy, hậu quả mà nó để lại rất phiền phức:

  - Tốn khá nhiều thời gian và sức lực, đặc biệt là khi thời tiết không mấy đẹp trời như mưa lớn, gió to. Bạn sẽ phải mỏi mòn để chờ đợi có xe khác đến và cứu hộ.

  - Tốn kém một khoản tiền không nhỏ cho việc sửa chữa

  - Ảnh hưởng đến mọi dự định cũng như lịch trình của xe. Ví dụ như bạn không thể đi làm đúng giờ, trễ lịch hẹn hoặc trễ giờ bay chẳng hạn,..

  Như đã nói ở trên, chỉ những ai rơi vào hoàn cảnh này dù chỉ là 1 lần duy nhất cũng đủ để trải nghiệm sự “tệ hại” cực kỳ to lớn. Chắc chắn, khi rơi vào trường hợp này và không có bình ắc quy thì chủ xe cũng sẽ sẵn sàng bỏ ra rất nhiều tiền bạc để có thể thoát khỏi tình trạng này. 

  Vậy nên, để có thể phòng ngừa tình trạng này có thể xảy ra một lần nữa. Chúng tôi khuyên các bạn hãy chủ động trang bị cho xế yêu của mình bộ sạc ắc quy ô tô. Đây chính là một giải pháp đơn giản nhưng lại cực kỳ hiệu quả cho xế yêu của bạn trong những trường hợp như trên.

  Lợi ích của việc sử dụng bộ sạc ắc quy ô tô

  Khi sử dụng bộ sạc ắc quy ô tô. Chắc chắn nó sẽ mang đến cho bạn cũng như chiếc xe rất nhiều lợi ích khác nhau.

  - Mang đến bạn cho sự yên tâm hoàn toàn dù cho bạn có di chuyển xe đến đâu. Bạn cũng hoàn toàn có đủ khả năng để tự kích nổ xe hơi của bạn.

  - Cung cấp cho chiếc xe một nguồn điện phù hợp để có thể kích nổ động cơ của ô tô mà không cần phải sử dụng cáp tangled jumper hoặc một chiếc xe trợ giúp thứ hai. Nếu đi chung với người thân hoặc bạn bè, bạn có thể nhờ họ giúp khởi động xe ô tô. Bởi việc khởi động ô tô không phải lúc nào cũng dễ dàng. Hoặc nếu như bạn gọi dịch vụ cứu hộ thì cũng dễ thôi. Nhưng chắc chắn khoản phí mà bạn phải trả sẽ không phải là một con số nhỏ. Thay vào đó, việc sử dụng thiết bị tiện ích này sẽ giúp bạn có thể tự bản thân mình làm được tất cả.

  - Hiện nay, những bộ kích nổ ô tô thường được thiết kế nhỏ gọn và rất nhẹ nhàng nên sẽ không chiếm quá nhiều không gian ở ghế sau hoặc bên trong cốp xe của bạn. Chúng sẽ cực kỳ dễ dàng nếu như bạn hoàn toàn biết cách để có thể kết nối cáp và kích một chiếc xe hơi. Nếu như bạn không biết cách để sử dụng sao cho hợp lý thì cũng đừng lo lắng. Bạn hoàn toàn có thể tra khảo ngay trên mạng Internet để có ngay hướng dẫn cần thiết.

  Bộ sạc ắc quy ô tô của Ắc quy Duy Phát chất lượng nhất

  Như các bạn cũng đã thấy, việc sở hữu bộ sạc ắc quy ô tô mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng. Vậy nên, nếu bạn đang có nhu cầu cần sở hữu một bộ sạc ắc quy ô tô chất lượng nhất. Hãy liên hệ ngay cho Ắc quy Duy Phát để được tư vấn mua hàng nhé.

   
  (0)