Tin tức

Làm thế nào để bảo quản bình ắc quy khi không dùng?

       Cách bảo quản bình ắc quy khi không sử dụng là một chủ đề quan trọng đối với chủ xe ô tô và người sử dụng bình ắc quy. Trong bài viết này, Duy Phát sẽ chia sẻ những phương pháp và lời khuyên hữu ích để bảo quản bình ắc quy khi không sử dụng, nhằm giúp bạn duy trì trạng thái hoạt động tối ưu của nó và tránh những vấn đề phổ biến như rò rỉ, ăn mòn hay giảm tuổi thọ.

  Cách bảo quản bình ắc quy khi không sử dụng


  Cách 1: Tháo ắc quy ra khỏi xe ô tô

       Khi xe ô tô không được sử dụng trong một khoảng thời gian dài, nhiều lái xe quyết định tháo ắc quy ra khỏi xe để bảo quản. Điều quan trọng là ở nhiệt độ thấp, mật độ chất điện phân trong ắc quy giảm đáng kể, dẫn đến tình trạng tấm pin nhanh hết điện hơn bình thường. Vì vậy, nhà sản xuất khuyến cáo rằng ắc quy ô tô nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng từ 20 - 30 độ C.

       Để bảo quản ắc quy một cách tốt nhất, hãy đặt nó ở một vị trí khô ráo, thoáng mát, bằng phẳng và tránh xa tầm tay trẻ em. Hạn chế tiếp xúc ắc quy với ánh nắng mặt trời, nhiệt độ và độ ẩm cao, chất ăn mòn và chất dễ cháy nổ. Đồng thời, người dùng cần thường xuyên kiểm tra các cực của ắc quy để tránh hiện tượng rò rỉ và ăn mòn. Để kéo dài tuổi thọ của ắc quy, bạn cũng có thể sử dụng tấm chống ẩm để đặt dưới ắc quy.

       Việc tuân thủ các khuyến cáo trên sẽ giúp bảo quản ắc quy ô tô một cách hiệu quả, đảm bảo khả năng hoạt động ổn định và tăng tuổi thọ của nó.

  Cách 2: Vẫn để ắc quy trên xe ô tô

       Trong trường hợp chủ xe không tháo ắc quy ra khỏi xe khi không sử dụng trong thời gian dài, có một cách đơn giản để duy trì ắc quy ô tô. Đầu tiên, chủ xe nên khởi động xe ít nhất 2 lần mỗi tuần. Khi khởi động, hãy đặt xe ở chế độ số N và vòng tua máy khoảng 1000RPM trong 10 phút. Qua quá trình này, ắc quy sẽ được tái tạo lượng điện áp bị mất, và xe sẽ chuyển sang chế độ sạc tự động, đồng thời giảm tình trạng cặn dầu tích tụ ở đáy. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc này cũng đồng nghĩa với việc xe sẽ tiêu hao một lượng nhiên liệu đáng kể.

       Thêm vào đó, việc gắn bộ duy trì điện cũng là một giải pháp hiệu quả để bổ sung năng lượng cho ắc quy ô tô. Khi thực hiện điều này, chủ xe cần được trang bị một ổ điện AC và ngắt các thiết bị như radio, chuông báo và đồng hồ để tránh tiêu hao năng lượng không cần thiết.

       Với những phương pháp và lời khuyên về cách bảo quản bình ắc quy khi không sử dụng mà chúng tôi đã chia sẻ, bạn có thể yên tâm rằng bình ắc quy của xe ô tô sẽ được bảo vệ và duy trì tốt trong thời gian dài.


  CÔNG TY TNHH ẮC QUY DUY PHÁT

  Địa chỉ: 343A Lũy Bán Bích, P.Hiệp Tân, Quận Tân Phú

  Hotline: 0906 788 277 - 0935 77 22 55

  Email: acquyduyphat@gmail.com

  Website: acquyduyphat.com

  (0)