Tin tức

Cách sử dụng bộ sạc ắc quy ô tô đơn giản

  Ắc quy được biết đến là tên gọi chung của điện. Nó có thể được nạp lại để có thể tái sử dụng nhiều lần dưới dạng nguồn điện một chiều. Tuy nhiên, chúng ta không thể tránh khỏi tình trạng bình ắc quy bị hết điện hoặc thậm chí bị hư hỏng. Vậy nên, trong trường hợp này bạn cần phải tiến hành sạc thêm điện để có thể tái sử dụng thay vì tốn một mớ tiền sửa chữa. Bởi bộ sạc ắc quy ô tô sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng.

  Bộ sạc ắc quy ô tô là phụ kiện mà bất cứ chiếc xe ô tô nào cũng cần có

  Một số nguyên nhân khiến bình ắc quy bị hỏng

  Bình ắc quy ô tô là một bộ phận giúp cung cấp điện năng để chiếc xe có thể hoạt động một cách bình thường. Có thể nói, bình ắc quy được xem là bộ phận cực kỳ quan trọng cần được chăm sóc và bảo dưỡng. Thế nhưng, nếu bạn không biết cách bảo quản thì bình ô tô rất dễ bị hết điện. Mà nguyên nhân gây ra các tình trạng này chủ yếu là do:

  - Sử dụng điện trong ô tô quá nhiều. Nhiều người khi xuống xe vẫn giữ thói quen quên tắt đèn, điều hòa trên ô tô. Điều này sẽ khiến cho ắc quy của bạn nhanh hết điện hơn thông thường.

  - Nếu động cơ không được khởi động trong một thời gian thì rất dễ cho lượng điện trong bình ắc quy bị xuống thấp.

  - Bình ắc quy đã bị cũ khi sử dụng quá lâu. Nó sẽ mất dần khả năng nạp đủ lượng điện như lúc mới đầu

  - Xe bị ngập nước khi trời mưa hay đi vào những đoạn đường ngập nước. Nước đi vào trong động cơ xe khiến cho các đường dây hay rác cắm ngập nước làm cho nguồn điện bị cạn kiệt.

  Xe ô tô bị hư ắc quy vì nhiều lý do khác nhau

  Hướng dẫn cách sử dụng bộ sạc ắc quy ô tô nhanh chóng

  Khi bạn di chuyển trên đường thì bỗng nhiên xe của bạn ngừng hoạt động. Động cơ cũng không nổ máy và khi kiểm tra thì lỗi là do bình ắc quy ô tô bị hết điện. Lúc này, bạn không thể tiếp tục di chuyển xe đến các trung tâm sửa chữa được nữa mà đòi hỏi các chủ xe cần phải tiến hành nạp điện cho xe. Theo đó, để sạc ắc quy ô tô nhanh chóng bạn cần thực hiện theo các bước sau đây.

  Chuẩn bị dụng cụ

  Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết như găng tay hoặc kính mắt. Bởi hai món đồ này sẽ giúp bảo vệ bạn được an toàn hơn khỏi các tia lửa điện hay một số chất lỏng bị bắn ra từ bình ắc quy. 

  Quy trình sạc ắc quy ô tô

  Xác định loại ắc quy

  Các bạn hãy tìm thông tin loại bình ắc quy của xe ô tô mình được ghi trên nắp bình. Việc xác định đúng loại bình ắc quy vô cùng quan trọng, giúp cho tài xế chọn được phương pháp sạc phù hợp nhất.

  Tiến hành sử dụng bộ sạc cho xe hơi

  Bạn cần phải chuẩn bị sẵn một bộ ắc quy dành cho xe hơi để mang theo trong những trường hợp khẩn cấp. Theo đó, tốt nhất các bạn nên lựa chọn loại sạc kỹ thuật số tự động dừng khi ắc quy của bạn đã được sạc đầy thì sẽ tiện lợi hơn.

  Tiến hành làm sạch các đầu cực

  Trước khi tiến hành việc sạc điện, bạn cần làm sạch cũng như vệ sinh các đầu cực của bình ắc quy. Bởi trong quá trình mà bạn sử dụng sẽ xuất hiện các vết bị han rỉ cũng như các vết bẩn. Theo đó, bạn có thể dùng vải sạch hoặc nước vệ sinh chuyên dụng để làm sạch các đầu cực.

  Kích hoạt bộ sạc

  Bước tiếp theo bạn cần làm đó chính là kích hoạt cho bộ sạc bình ắc quy. Lưu ý khi thực hiện cần để ngay vị trí thông thoáng ngay dưới mặt phẳng và tạo khoảng cách càng xa càng tốt giữa bộ sạc và ắc quy. 

  Sau đó, bạn tiến hành kẹp dây có đánh dấu âm vào cực âm trên ắc quy. Tiếp tục lấy kẹp dây dấu dương vào cực dương trên pin có biểu tượng tương ứng.

  Khởi động xe

  Sau khi đã tiến hành sạc pin ắc quy ô ô cho đầy pin thì bạn tiếp tục khởi động xe một lúc trước khi chính thực đi vào vận hành.

  Cách sử dụng bộ sạc ắc quy ô tô vô cùng đơn giản

  Trên đây là một số lưu ý quan trọng cũng như cách sử dụng bộ sạc ắc quy ô tô đơn giản nhất cho người dùng. Việc trang bị cho mình một bộ sạc ắc quy chính là sự đầu tư hiệu quả để cứu cánh bạn trong những trường hợp ắc quy bị hư hoặc hết điện bất ngờ đấy.

  (0)