Tin tức

Cách sử dụng bộ kích điện ô tô đơn giản và an toàn nhất

  Hiện nay, vấn đề kích nổ ắc - quy ô tô dường như không được nhiều người chú trọng lắm. Bởi xác suất để sử dụng đến sản phẩm này thường không cao. Tuy nhiên, thử nghĩ mà xem nếu có một ngày bạn đang đi vi vu trên đường nhưng bỗng nhiên xe bị hỏng và không có cách nào nổ máy được. Xung quanh lại vắng vẻ không có nơi nào để sửa chữa. Vậy thì còn điều gì tồi tệ hơn được nữa.

  Vậy nên, thà phòng bệnh ngay từ ban đầu còn hơn phải chữa bệnh. Do đó, việc trang bị bộ kích điện ô tô cho xế yêu của mình là một sự lựa chọn đúng đắn trước khi bạn phải đối mặt với những tình huống xấu đã kể trên. 

  Trang bị bộ kích điện ô tô là vấn đề thiết yếu mà các chủ xe cần quan tâm

  Kích điện ô tô để làm gì?

  Bỗng một ngày như mọi ngày, bạn vô tình di chuyển trên xe hơi của mình mà bỗng dưng ắc - quy bị hết điện. Vậy bạn có biết làm thế nào để có thể kích nổ ắc - quy tạm thời trước khi đưa xe đến chỗ sửa xe gần nhất không? Thay vì chờ đợi xe khác để kích nổ nhờ xe hơi khi ắc - quy bị hết điện. Bạn cũng có thể trực tiếp sử dụng bộ kích điện ô tô để “cứu nguy” cho trường hợp này.

  Ắc - quy còn được biết đến với tên gọi là nguồn điện thứ cấp. Đây là loại pin hoàn toàn có thể tái sử dụng được nhiều lần. Bạn chỉ cần nạp điện cho chúng thông qua cách cắm điện vào bộ sạc để sạc là xong. Đặc biệt, ắc - quy chính là một bộ phận cực kỳ quan trọng đóng công lớn trong quá trình vận hành xe của ô tô. Trên thị trường hiện nay, ắc - quy được bày bán thường sử dụng 3 loại hóa chất chính là NiMH,  NiCd và Lithium. 

  Ắc - quy ra đời với mục đích cung cấp năng lượng cho tất cả hệ thống và thiết bị để khởi động. Nó hoạt động giống như việc đánh lửa để xe có thể khởi động các động cơ một cách tốt nhất. Không sai khi nói ắc - quy chính là nhân tố chủ chốt trong việc khởi động chiếc xe của bạn.

  Tuy nhiên, khi ắc quy bị hết điện thì bạn cần phải có một nguồn điện khác để có thể kích hoạt và kích nổ chúng. Trong đó, cách nhanh nhất là sử dụng bộ kích điện ô tô. 

  Kích điện ô tô giúp xe bạn có thể khởi động được 

  Hướng dẫn cách sử dụng bộ kích điện ô tô đơn giản và hiệu quả nhất

  Việc sử dụng bộ kích điện ô tô không hề khó. Nhưng chưa chắc ai cũng biết sử dụng chúng sao cho đúng cách nhất. Bởi đôi khi, việc bạn sử dụng bộ kích nổ ô tô không đúng cách sẽ dẫn đến nhưng tai nạn không đáng có.

  Vậy nên, để sử dụng bộ kích điện ô tô đơn giản và an toàn nhất. Bạn cần thực hiện theo những cách sau đây:

  Bước 1

  Đầu tiên bạn cầm một đầu dây đỏ để gắn với cọc dương của ắc - quy hỏng. Các bạn cũng lưu ý là cọc dương thường có ký hiệu là dấu + và có kích thước lớn hơn cực âm. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận biết cực dương thông qua nắp màu đỏ trên ắc quy. Đặc biệt, không nên để đầu dây đỏ chạm vào đất hay thân xe bởi nó có thể xảy ra nguy hiểm.

  Bước 2

  Tiếp tục nối đầu dây còn lại vào cọc dương ký hiệu là dấu + của bộ kích điện ô tô chất lượng. Sau đó tiếp tục gắn đầu dây đen với cọc âm ký hiệu là dấu - của bộ kích điện. 

  Bước 3

  Nối phần đầu dây màu đen còn lại với bộ phận kim loại không sơn trên thân động cơ. Nếu bạn đấu trực tiếp đầu dây này với cọc âm của ắc - quy chết thì nó hoàn toàn có thể phát sinh tia lửa điện. Kết hợp với đó là các khí hydro tạo ra gây cháy, nổ.

  Bạn cũng lưu ý là ở một số dòng xe hiện nay thường bố trí bình điện ở khu vực khó tiếp cận. Nó thường có thêm đầu kết nối với kích nổ ô tô chính hãng. Do đó mà trong trường hợp này bạn không nên lạm dụng cách đấu nối trực tiếp như trên mà hãy dùng đầu kết nối.

  Bước 4

  Sau khi thực hiện những cách trên, bạn có thể khởi động lại xe. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý là chỉ khi bình không bị nứt vỡ, dây dẫn tốt và không có trục trặc gì với máy khởi động. Khi đó thì xe mới có thể khởi động được.

  Bước 5

  Khi động cơ đã bắt đầu khởi động, việc bạn cần làm tiếp theo đó chính là ngắt kết nối dây bộ kích nổ. Lưu ý quan trọng là bạn đừng để 2 đầu dây chạm vào nhau hoặc không nên để dây dương chạm vào thân xe.

  Bước 6

  Tiếp tục duy trì động cơ chạy chừng khoảng 20 - 30 phút. Trong thời gian này, bạn cũng nên nhớ là hãy tắt máy sửa, tắt đèn, điều hòa cùng một số thiết bị điện khác. Điều này giúp cho các điện năng từ máy kích nổ sẽ được dồn vào cho ắc - quy.

  Các bước kích điện ô tô đơn giản và an toàn nhất hiện nay

  Như bạn cũng thấy đấy, chỉ với một vài thao tác cực đơn giản và cẩn thận. Bạn đã có thể tự kích điện ô tô cho mình một cách an toàn nhất. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên. Các bạn sẽ biết thêm nhiều hơn về cách sử dụng bộ kích điện ô tô hữu hiệu hơn nhé.

  (0)