Tin tức

CÁCH SỬ DỤNG BÌNH ẮC QUY HIỆU QUẢ TRONG THỜI GIAN BẢO HÀNH

  1. KHÔNG BAO GIỜ ĐỂ ẮC QUY CỦA BẠN Ở TRẠNG THÁI HẾT ĐIỆN

  ►Khi ắc quy đã được sạc đầy, nó có thể lưu trữ điện trong khoản thời gian 2-3 tháng . Tuy nhiên nếu lưu trữ quá thời gian trên mà ắc quy không được nạp điện bổ sung thì tỷ lệ hỏng ắc quy là rất cao và có rất ít khả năng được sửa chữa.

  •Lý do đằng sau là do một quá trình hóa học được gọi là sunfat. Khi sạc ắc quy thì quá trình này không xảy ra. Tuy nhiên, khi điện áp của ắc quy giảm xuống dưới 12.4V thì quá trình này bắt đầu. Quá trình này tạo ra các tinh thể muối sunfat hình thành trên các tấm lắc bên trong ắc quy, do đó làm tăng điện trở ( R ) của ắc quy. Quá trình sunphat hóa kéo dài sẽ làm chai các tấm lắc và cuối cùng ắc quy sẽ trở nên điện kháng và chúng ta sẽ không thể sạc điện bổ sung cho ắc quy.

  •Nếu quá trình sunfat hóa này được phát hiện sớm, bạn có thể cứu hộ ắc quy bằng cách sử dụng bộ sạc với chức năng sạc xung ( sạc dòng cao ). Điều này sẽ phá vỡ một phần các tinh thể muối sunphat nhưng ắc quy của bạn sẽ không bao giờ đạt đến dung lượng đầy đủ như ban đầu được nữa.

  •Hãy nhớ rằng, nếu ắc quy của bạn bị sunfat hóa, nó sẽ không được bảo hành. Loại hư hỏng này được phân loại do lỗi người sử dụng do không sử dụng ắc quy trong một thời gian dài.

   

  2. KHÔNG BAO GIỜ SẠC ẮC QUY QUÁ SẠC ( KHÔNG ỔN ÁP)

  ►Dấu hiệu nhận biết của sạc quá mức là sẽ làm ắc quy nóng lên bất thường, lúc này chất điện phân sẽ bắt đầu bay hơi. Điều này sẽ làm cho các tấm lắc bên trong ắc quy bị hỏng, làm giảm đáng kể dung lượng và khả năng phóng điện của ắc quy.

  •Việc sạc quá mức có thể do bộ điều khiển trên hệ thống sạc của xe bị lỗi hoặc bởi việc sạc thủ công bằng máy sạc được bật liên tục với dòng sạc cao.

  Loại hư hỏng này cũng không được bảo hành, vì ắc quy rõ ràng là không bị lỗi sản xuất.

  3. HẠN CHẾ XẢ SÂU (BÌNH CẠN HẾT ĐIỆN)

  ►Mọi người đều biết rằng tất cả ắc quy sẽ hỏng theo thời gian và cuối cùng sẽ phải được thay thế. Mỗi lần bạn sử dụng ắc quy sau đó sạc lại, hiệu suất của ắc quy bao giờ cũng giảm nhẹ, điều này không thể tránh được. Tuy nhiên mức độ nghiêm trọng của sự suy giảm hiệu suất này có thể hạn chế.

  •Cách để đạt được điều này là không xả ắc quy của bạn quá sâu, việc xả ắc quy quá sâu làm cho việc giảm hiệu suất của ắc quy trở nên nghiêm trọng hơn. Vì vậy khi bạn đã sử dụng ắc quy cho một ngày, tốt nhất là nên sạc lại hơn là sử dụng ắc quy cho đến khi nó hết điện hoàn toàn.

  ⇒Công thức tính thời gian sử dụng ắc quy:

    •t = (A.V. η)/P

  – t : là thời gian sử dụng điện từ ắc quy (Hour)
  – A: Dung lượng ắc quy (Ah)
  – V: Điện áp ắc quy (Volt)
  – P: Công suất tải (W)
  – η: Hệ số sử dụng ắc quy. Thông thường η=0,7

  Ví dụ: Bạn có thiết bị điện 60w, bình ắc quy 12V-100Ah

  t = (12(V) x 100(Ah) x0,7)/60(W) = 14H

  ►Nếu thời gian sử dụng thực tế của bạn là 14H, thì bạn nên sạc bổ sung cho ắc quy trong khoảng thời gian từ 4-8 tiếng. Như vậy ắc quy của bạn sẽ có tuổi thọ rất lâu.

  Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

  ®DUY NHẤT TẠI ẮC QUY DUY PHÁT

  * Cam kết hàng chính hãng - Date mới 100%.

  * Đổi trả và Bảo Hành cực dễ dàng: Chỉ cần số điện thoại

  * Phiếu bảo hành/Hóa đơn mua hàng 

  * Báo giá cạnh tranh cho khách hàng mua số lượng lớn

  * Giao hàng miễn phí nội thành TP Hồ Chí Minh.

  * Lắp đặt miễn phí - Đổi mới 100% nếu lỗi của nhà sản xuất

  Liên hệ :

   CÔNG TY TNHH ẮC QUY DUY PHÁT

  Địa chỉ : 343A Lũy Bán Bích, P.Hiệp Tân, Q.Tân Phú, TP HCM

  HOTLINE : 0906 788 277 - 0935 77 22 55

  (Làm việc từ 7h sáng – 23h kể cả T7, CN)

  Email : acquyduyphat@gmail.com

  Webside : www.acquyduyphat.com

  (0)