Tin tức

Cách kiểm tra bình ắc quy xe ô tô một cách đơn giản và hiệu quả

       Trên thực tế, kiểm tra định kỳ bình ắc quy giúp bạn phát hiện sớm các vấn đề liên quan đến điện áp, hiệu suất và tuổi thọ của ắc quy. Trong bài viết này, Duy Phát sẽ cung cấp cho bạn các phương pháp và kỹ thuật đơn giản để kiểm tra bình ắc quy xe ô tô một cách hiệu quả. 

  Cách kiểm tra bình ắc quy xe ô tô


       Việc kiểm tra bình ắc quy trên ô tô thường xuyên là điều vô cùng quan trọng vì nếu phát hiện những hư hỏng thì sẽ có biện pháp sửa chữa và thay thế kịp thời. Một số cách kiểm tra ắc quy ô tô thường được sử dụng để người dùng có thể tự kiểm tra tại nhà dễ dàng. 

  Kiểm tra qua mắt thần

       Thông qua việc quan sát màu sắc của mắt thần, người dùng có thể tổng quan đánh giá tình trạng của ắc quy. Màu sắc mà người dùng nhìn thấy qua lỗ soi của mắt thần cung cấp thông tin sơ bộ về tình trạng ắc quy. Quy định chi tiết về màu sắc mà người dùng có thể nhìn thấy qua mắt thần được in trên vỏ bình ắc quy.

  Kiểm tra mực chất lỏng, chìa tấm cực quá cao

       Việc kiểm tra mức chất lỏng bên trong ắc quy là một bước cần thiết, và nếu người dùng nhận thấy mức chất lỏng thấp hơn mức quy định, họ cần bổ sung thêm nước cất vào ắc quy. Với cấu tạo trong suốt của ắc quy ô tô, người dùng có thể dễ dàng kiểm tra mức chất lỏng bằng mắt thường.

  Cách kiểm tra ắc quy ô tô bằng thiết bị chuyên dụng

       Ngoài việc quan sát bằng mắt thường, người dùng cũng có thể tự kiểm tra ắc quy bằng các thiết bị chuyên dụng như vôn kế hay đồng hồ đo điện năng.

  Kiểm tra bằng vôn kế

       Vôn kế được sử dụng để đo hiệu điện thế giữa hai đầu của bản cực hoặc các thiết bị khác. Khi sử dụng vôn kế, nếu kết quả đo điện áp trong khoảng 12,4V - 12,7V khi xe không được nổ máy, điều này cho thấy ắc quy vẫn đang hoạt động tốt. Ngược lại, nếu số đo điện áp thấp hơn 12,4V, điều đó chỉ ra rằng ắc quy cần được nạp thêm điện. Lưu ý rằng nếu chỉ số điện áp giảm xuống dưới 9,6V, thì cần thay thế ắc quy ngay lập tức vì điều này có thể cho thấy ắc quy đang yếu và có nguy cơ hỏng. Để tránh đo lầm lượng điện áp bề mặt sau khi ắc quy được nạp, người dùng cần so sánh điện áp trước khi nạp, sau đó nổ máy 1 hoặc 2 lần và tắt máy để đo lại điện áp thực tế của ắc quy.

       Trên đây là một số phương pháp kiểm tra bình ắc quy xe ô tô mà bạn có thể áp dụng để đảm bảo sự hoạt động ổn định và tuổi thọ của ắc quy. Việc thực hiện kiểm tra định kỳ và bảo dưỡng đúng cách sẽ giúp bạn phát hiện sớm các vấn đề liên quan đến ắc quy và đều đặn duy trì hiệu suất tối ưu của nó.


  CÔNG TY TNHH ẮC QUY DUY PHÁT

  Địa chỉ: 343A Lũy Bán Bích, P.Hiệp Tân, Quận Tân Phú

  Hotline: 0906 788 277 - 0935 77 22 55

  Email: acquyduyphat@gmail.com

  Website: acquyduyphat.com

  (0)