Tin tức

Cách chọn máy kích nổ ắc quy ô tô chất lượng nhất

  Khi Việt Nam vừa bùng dịch cách đây không lâu, việc “giãn cách xã hội” với mục tiêu khuyến cáo mọi người ở nhà đã được chỉ thị. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ khiến bạn không thể sử dụng xe hơi trong suốt nhiều tuần liền. Thậm chí là lâu hơn tùy thuộc vào khu vực lây lan rộng. Nó vô tình có thể khiến cho ắc quy của xe bị yếu hoặc là bị hết điện. Kết quả là bạn sẽ không thể khởi động lại xe ngay sau đó. Hoặc cũng có trường hợp bạn để xe qua đêm nhưng sáng hôm sau lại không khởi động được. Điều này khiến cho các chủ xe khá bối rối, nhất là những người mới lái xe hoặc chị em phụ nữ. 

  Vậy nên, để giải quyết tình trạng này thì việc trang bị cho xế yêu của mình máy kích nổ ắc quy ô tô chính là phương pháp hữu hiệu nhất hiện nay. Đây chính là thiết bị được đánh giá là cực kỳ quan trọng với ắc quy trong những trường hợp “trái nắng trở trời”. Tuy nhiên, câu hỏi cũng được đặt ra ở đây là làm thế nào để có thể chọn máy kích nổ ô tô chất lượng nhất? Để trả lời vấn đề này, Ắc quy Duy Phát mời các bạn cùng theo dõi ngay bài viết sau đây nhé.

  Máy kích nổ ắc quy ô tô là một thiết bị không thể thiếu cho xe hơi của bạn

  Hướng dẫn cách lựa chọn máy kích nổ ắc quy ô tô chất lượng

  Thương hiệu

  Máy kích nổ ắc quy ô tô là một loại thiết bị điện tử. Chính vì vậy để đảm bảo an toàn một cách tốt nhất. Cũng như không gây hại đến bình ắc quy xe và tránh các sự cố ngoài ý muốn xảy ra. Bạn nên ưu tiên lựa chọn mua các dòng máy kích nổ này đến từ những thương hiệu uy tín. Đặc biệt lưu ý là tránh mua hàng giá rẻ, sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

  Điện áp đầu ra

  Điện áp đầu ra của các loại máy kích nổ bình ắc quy ô tô hiện nay thường rơi vào từ khoảng 12V – 24V. Trong đó dòng kích bình nhỏ gọn hơn thì thường có điện áp là 12V.

  Dòng sạc bình ắc quy

  Theo tiêu chuẩn IEE cũng như một số các khuyến cáo từ phía nhà sản xuất. Dòng sạc lý tưởng cho bình ắc quy ô tô như sau:

  - Loại bình ắc quy Ni-Cd kiềm là Isạc = 0.2C5(A). Tức là nếu bình ắc quy có dung lượng 100Ah thì dòng sạc của nó sẽ là 0.2 x 100 = 20A.

  - Loại bình ắc quy Axit chì (hở và kín) là Isạc = 0.1C10(A). Tức là nếu bình ắc quy có dung lượng 100Ah thì dòng sạc sẽ là 0.1 x 100 = 10A.

  Thực ra, bạn cũng có thể dùng dòng sạc nhỏ hơn hoặc lớn hơn so với mức khuyến cáo trên. Thế nhưng nếu dùng dòng sạc nhỏ hơn thì thời gian mà bạn sạc đầy bình sẽ chậm hơn. Còn nếu dùng dòng sạc lớn hơn thì chắc chắn thời gian sạc sẽ nhanh hơn. Tuy nhiên nó có thể dẫn đến bình ắc quy rất dễ bị phồng rộp và hư hại.

  Vậy nên khi bạn quyết định chọn mua bộ kích bình xe hơi thì nên chú ý chọn dòng sạc phù hợp với bình ắc quy. Một số bộ sạc bình ắc quy hiện nay cũng có thể điều chỉnh dòng sạc 1A, 5A, 10A… Khách hàng khi mua thì nên ưu tiên loại này. Bởi chúng vừa có thể sử dụng để sạc ắc quy. Đồng thời vừa có thể dùng để sạc nhiều thiết bị khác.

  Mua máy kích nổ ắc quy còn dựa vào dòng sạc bình ắc quy

  Tính năng an toàn

  Tính năng an toàn là yếu tố cực kỳ quan trọng đối với máy kích nổ ắc quy ô tô. Vậy nên khi tiến hành mua bộ kích bình. Bạn nên ưu tiên loại sản phẩm được trang bị thêm nhiều tính năng an toàn như: tự ngắt khi sạc đầy, chống cháy nổ, báo hiệu cắm nhầm cực, hệ thống giám sát thông minh, chống ngắn mạch, chống ngược cực, khử Sunfat…

  Dung lượng dự trữ

  Dung lượng dự trữ còn được hiểu là mức dung lượng pin mà máy sạ. Theo đó, bộ kích nổ bình ắc quy có thể dự trữ để sạc các thiết bị. Hiện nay, các sản phẩm kích nổ có nhiều mức dung lượng dự trữ tối đa khác nhau như 100Ah, 120Ah, 150Ah, 200Ah, 300Ah, 500Ah… Việc của bạn là khi mua nên chọn một bộ sản phẩm có dung lượng phù hợp tùy vào nhu cầu sử dụng, loại ắc quy mà xe hơi đang sử dụng hiện nay.

  Tính đa năng

  Công dụng chính của máy kích nổ ắc quy đó chính là nạp điện để kích nổ xe ô tô. Thế như thì thực tế hiện nay dòng thiết bị này đang ngày càng được đa năng hoá. Tức là ngoài công dụng chính, máy kích nổ bình ắc quy còn có thể sạc/cấp điện cho nhiều thiết bị khác trên xe như:  máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại, máy hút bụi xe, máy bơm lốp, máy khử mùi xe…Vậy nên, nếu bạn cần dùng để sạc cho nhiều thiết bị khác nhau. Thì việc mua bộ kích bình đa năng là sự lựa chọn hoàn hảo.

  Máy kích nổ đa năng cũng là một sự lựa chọn hợp lý

  Trên đây là một số gợi ý quan trọng để các bạn có thể chọn máy kích nổ ắc quy ô tô chất lượng nhất. Tuy nhiên, để yên tâm hơn về chất lượng của sản phẩm. Các bạn có thể liên hệ ngay cho Ắc quy Duy Phát để được chúng tôi tư vấn cụ thể và chi tiết hơn nhé.

  (0)