Tin tức

2 cách phổ biến để kích nổ ắc quy ô tô khi xe bị hư giữa đường

  Tình trạng bình ắc quy ô tô bị hỏng rất thường xảy ra ở trên đường. Nếu không biết cách xử lý, chủ xe rất dễ tốn một mớ tiền cho việc sửa chữa không đâu vào đâu. Lúc này, việc kích nổ ắc quy ô tô chính là điều mà bạn cần làm nhất. Vậy kích nổ ắc quy ô tô như thế nào? Theo dõi bài viết sau đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

  Tình trạng bình ắc quy bị hỏng rất dễ xảy ra hiện nay

  Cách để kích nổ ắc quy ô tô hiệu quả nhất

  Trong trường hợp xe không khởi động được do điện yếu. Đây có thể được xem là một biểu tượng đèn báo hệ thống sạc điện được bật sáng. Lúc này, bạn vẫn có thể dễ dàng khởi động lại được xe khi có sự trợ giúp từ một nguồn điện tương ứng. Theo đó, thiết bị cần có trong tình trạng này bạn cần có là một bộ dây câu và một nguồn điện tương ứng với ắc - quy của xe. 

  Nguồn điện này đến từ một chiếc xe với hệ thống điện làm việc bình thường và một bộ kích nổ ắc quy chất lượng. Cách thực hiện hai loại kích nổ này được thực hiện như sau.

  Kích nổ ắc quy ô tô từ nguồn điện xe khác

  Để kích nổ ắc quy ô tô từ nguồn điện của xe khác. Việc đầu tiên mà bạn cần làm là không để cho hai xe chạm vào nhau. Sau đó tiến hành tắt tất cả các đèn và một số trang bị phụ không cần thiết. 

  - Việc tiếp theo bạn cần làm đó chính là nối cực dương của dây cáp với cực dương của ắc quy cần sạc và tương tự. Sau đó bạn tiến hành nối tiếp cực dương của dây cáp với cực dương của ắc quy xe hỗ trợ cho bạn.

  - Tiếp tục, đối với cực âm, trình tự sẽ là nối cực âm của dây cáp với cực âm của ắc quy xe trợ giúp. Ở phía đầu còn lại là nối với cực âm của ắc quy cần sạc. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý là trên một vài xe không có cực nối đất thì hãy nối vào phần kim loại không được sơn của xe để tránh tình trạng nối vào cực âm gây chập và cháy nổ nguy hiểm. 

  - Sau khi đã thực hiện hoàn tất các bước nối dây, phía tài xê hãy tiến hành nổ máy xe trợ giúp và giữ cho động cơ ở tốc độ quay 2000 – 3000 vòng/phút. Bước tiếp theo đó chính là tiếp tục khởi động động cơ của xe cần sạc ắc quy. Đồng thời cần giữ cho máy chạy trong vài phút để ắc quy được sạc lại hoàn chỉnh. Khi hoàn thành, bạn cần phải cẩn thận tháo gỡ cáp điện theo như trình tự ngược lại so với lúc đấu nối. Lúc này đã hoàn toàn kết thúc quá trình sạc ắc quy giữa 2 xe.

  Caau bình ắc quy ô tô từ nguồn điện khác

  Sử dụng bộ kích nổ ô tô

  Bộ kích nổ ô tô là một thiết bị được khá nhiều chủ xe tin dùng vì sự tiện lợi mà nó mang lại. Thử nghĩ một ngày bỗng nhiên bạn phải di chuyển đến một khu vực có ít người qua lại và xe bạn bỗng nhiên không khởi động lại được. Lúc đó cũng không có xe cộ nào đi lại để nhờ sự trợ giúp. Lúc này, việc bạn cần làm tốt nhất đó chính là sử dụng bộ kích nổ ô tô cực kỳ tiện lợi với cách sử dụng cũng khá đơn giản.

  - Đầu tiên, bạn cần gắn một đầu dây đỏ với cọc dương của ắc-quy chết. Bạn cũng cần lưu ý là đầu dây đỏ không được để chạm đất hay chạm vào thân xe vì chúng rất nguy hiểm.

  - Nối đầu còn lại của dây đỏ với cọc dương (+) của bộ kích nổ ô tô. Tiếp tục gắn một đầu dây đen với cọc âm (-) của kích nổ ô tô

  - Nối đầu đây đen còn lại với bộ phận bằng kim loại không sơn trên thân động cơ.

  - Bây giờ bạn có thể khởi động xe co ắc quy bị hư hỏng

  - Ngay khi động cơ khởi động, hãy ngắt kết nối dây bộ kích nổ. Tuyệt đối đừng để 2 đầu dây chạm vào nhau hoặc dây dương chạm vào thân xe nếu không muốn gây ra nguy hiểm.

  - Sau đó bạn chỉ cần duy trì cho động cơ chạy chừng 20 – 30 phút. Lưu ý trong thời gian này hãy tắt đèn, máy sưởi, điều hòa và các thiết bị điện khác để tất cả điện năng từ máy phát dồn vào nạp cho ắc-quy nhé.

  Sử dụng bộ kích nổ ắc quy ô tô giúp khắc phục tình trạng bình ắc quy bị hỏng

  Như bạn cũng đã thấy, trên đây là hai cách để kích nổ ắc quy ô tô khi xe bị hư giữa đường vô cùng phổ biến. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn tốt nhất nên sở hữu một bộ kích nổ ắc quy ô tô phòng trong trường hợp khẩn cấp. Bởi chắc chắn bạn sẽ không biết được rằng khi nào ắc quy của mình bị hỏng và trong trường hợp không có xe qua lại. Việc kích nổ ắc quy khi không có bộ nổ ắc quy là điều không khả thi. 

  Vậy nên, nếu bạn đang cần mua bộ kích nổ ắc quy ô tô thì hãy liên hệ ngay cho Ắc quy Duy Phát để được chúng tôi tư vấn chi tiết hơn nhé.

  (0)